Ký kết hợp tác với Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc

Sáng ngày 6-6, Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc với Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (ADF). Trong thời gian tới, Quỹ sẽ tài trợ nhiều học bổng cho sinh viên Trường.

Toàn cảnh buổi làm việc – Ảnh: HỒ HIỀN

Tham dự buổi làm việc, về phía Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (ADF) có ông Kim Joon Il – Chủ tịch; ông Choi Nam Chul – Phó Chủ tịch. Ngoài đại diện của ADF còn có bà Choi Hye Yong – Phó Giám đốc Công ty Cobi Group.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thu Hương – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển dự án quốc tế – cùng TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Trưởng Khoa Hàn Quốc học.

Qua nội dung trao đổi và làm việc của 2 đơn vị, phía ADF đã quyết định trao nhiều học bổng cho sinh viên Trường ĐH KHXH&NV năm học 2018-2019. Thông tin cụ thể về số suất học bổng cũng như điều kiện và đối tượng nhận học bổng sẽ được Phòng Công tác Sinh viên Trường thông báo sau.

Trong buổi làm việc, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho biết do sinh viên Trường đến từ rất nhiều địa phương trên cả nước nên nhiều em thuộc diện gia đình khó khăn, ở vùng sâu vùng xa. Vì vậy, sự hỗ trợ học bổng từ Quỹ ADF sẽ tiếp thêm động lực để các em vượt qua khó khăn và tiếp tục việc học tập.

Hiệu trưởng cũng đề xuất với những sinh viên nhận được học bổng từ ADF, sau một thời gian học tập sẽ có báo cáo thành tích học tập cũng như quá trình tham gia các hoạt động xã hội về Quỹ. Điều này sẽ giúp Quỹ có thể nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt của các sinh viên nhận được học bổng.

Ngoài ra, PGS. TS Ngô Thị Phương Lan cũng đề cập đến chương trình đào tạo hệ sau đại học của trường, đồng thời gợi ý phía ADF có thể gửi nhân sự sang học tập tại trường theo chương trình này.

Trao đổi với Hiệu trưởng Nhà trường, ông Kim Joon Il cho biết ông luôn trân trọng “mối lương duyên đặc biệt” giữa ADF với Trường ĐH KHXH&NV và mong muốn gửi nhân sự sang học tập tại Trường theo chương trình đào tạo hệ sau đại học.

Ông Kim Joon Il cũng cho biết, ngoài học bổng dành cho sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, Quỹ ADF dự định sẽ cấp học bổng cho các em là con của gia đình Hàn – Việt biết nói Tiếng Việt có nhu cầu sang Việt Nam học đại học. Ông hy vọng các em sẽ là cầu nối giữa hai nước và mong muốn đào tạo các em trở thành những nhân tài.

* Một số hình ảnh khác:

Link gốc: http://hcmussh.edu.vn/?ArticleId=86aa0a5a-4cda-4bdd-a198-616d7561ba03

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *